5 lưu ý quan trọng khi bày trí bàn thờ tủ thờ


Theo quan niệm truyền thống về bàn thờ, người ta cho rằng số 9 – số tượng trưng cho số nhiều, đầy đủ nên kích thước ban thờ dù chính phụ, ngang dọc đều chia hết cho con số chín. Người ta tin rằng với con số này thì sức linh của tổ tiên ứng cho con cháu được đủ đầy hơn. Tuy vậy, cách tính cầu kỳ như vậy sẽ không hợp với điều kiện hiện nay.


Hướng đặt bàn thờ phong thủy cho người tuổi canh ngọ
Người tuổi canh ngọ là những người sinh năm 1990 mang quẻ mệnh Khảm Thuỷ. Theo Ngũ hành người tuổi Canh Ngọ có mệnh là Lộ Bàng Thổ tức Đất giữa đường thuộc Đông Tứ Mệnh. Các hướng tốt – xấu đối với người tuổi Canh Ngọ này là:


Theo quan điểm của người Công Giáo, việc đốt nhang hương, đèn nến trên bàn thờ gia tiên trong gia đình và vái lạy trước bàn thờ Tổ tiên là những cử chỉ thái độ thể hiện được sự hiếu thảo tôn kính và được phép thực hiện

Bàn thờ ông Địa
bàn thờ ông Địa

Văn hóa thờ cúng tổ tiên là nét văn hóa đặc trưng của người việt nam, nó thể hiện được nét đẹp văn hóa, nét đẹp trong phong tục tập quán của người việt nam qua nhiều giai đoạn và nhiều biến cố trong lịch sử. Những thay đổi dù nhỏ nhất trong văn hóa thờ cúng, trong những bộ bàn thờ cũng cho thấy một giai đoạn phát triển về văn hóa và kinh tế của người việt nam chúng ta. Bởi vậy khi chọn mua hay đặt thiết kế một bộ tủ thờ, các gia đình đều rất phân vân không biết nên chọn những bộ bàn thờ đẹp như thế nào cho hợp với phong thủy gia đình, hợp với nội thất bên trong phòng thờ của gia đình và nhiều người còn không biết nên sử dụng loại gỗ nào để thiết kế tủ thờ.


Hãy chọn chất liệu gỗ làm bàn thờ gia tiên thật cẩn thận
Khi làm bàn thờ gia tiên bằng chất liệu gỗ cần phải thật tỉ mỉ và vô cùng chi tiết, cần chú ý rằng bàn thờ gia tiên có rất nhiều chi tiết nhỏ cần đục đẽo; trạm trổ tim hieu tiep tinh xảo nên khi làm bàn thờ gia tiên các gia chủ cần tránh lựa chọn các loại gỗ cứng, khó chạm khắc, uốn nắn và dễ mối mọt vì bàn thờ hay tủ thờ gia tiên sẽ được làm để sử dụng trong thời gian dài.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *